Tin tức bóng đá

Son Heung-min tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự loại ưu

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, tiền đạo Son Heung-min đã chính thức hoàn thành 3 tuần huấn luyện quân sự bắt buộc với thành tích ấn tượng và sẽ lên đường trở lại Anh để hội quân cùng đội bóng Tottenham vào tuần sau.

Son Heung-min là 1 trong 5 học viên nhận được kỷ niệm chương hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện quân sự. Ảnh: AP

Tiền đạo đang chơi bóng cho Tottenham đã trở thành 1 trong 5 học viên nhận được kỷ niệm chương Pilsung của trung tâm huấn luyện ở Jeju nhờ điểm số huấn luyện cao. Trong đó, anh kết thúc 3 tuần phục vụ trong lực lượng quân sự với thành tích bắn súng vào mức kỷ lục của các học viên. Trong bức ảnh mới nhất được báo chí đăng tải, Son Heung-min đã khoe giấy khen bắn súng của mình.

Theo luật, mọi đàn ông khỏe mạnh ở Hàn Quốc sẽ phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong vòng 2 năm. Nhờ cùng tuyển bóng đá nam U23 Hàn Quốc đoạt huy chương vàng tại ASIAS 2018, Son Heung-min được miễn nghĩa vụ quân sự.

Son Heung-min tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự loại ưu

Hình ảnh về ngôi sao bóng đá người Hàn Quốc được chính trang Facebook của lực lượng Hải quân Hàn Quốc đăng tải. Ảnh: AP

Thay vào đó, anh chỉ cần hoàn thành 3 tuần huấn luyện cơ bản và 500 giờ phục vụ cộng đồng trước thời điểm sinh nhật lần thứ 28.

Son Heung-min tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự loại ưu

Son Heung-min tập luyện trong trại huấn luyện lính thủy đánh bộ trên đảo Jeju. Ảnh: AP

Bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải Ngoại hạng Anh đã kéo dài thời gian tạm nghỉ tới hết tháng 4/2020. Chân sút sinh năm 1992 tham gia một trại huấn luyện lính thủy đánh bộ trên đảo Jeju vào ngày 20/4 để được đào tạo cơ bản. Anh bắt đầu được huấn luyện với các bài tập sinh tồn khi bị tấn công bằng khí độc, học cách bắn súng hay chiến đấu chống vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân dưới sự giám sát nghiêm ngặt và kỷ luật trong môi trường quân đội.

Son Heung-min tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự loại ưu

Trang web đội bóng Tottenham thông báo về sự trở lại của cầu thủ quốc tế Hàn Quốc. Ảnh: Twitter

Trang web của Tottenham cũng cho biết tiền đạo người Hàn Quốc sẽ trở lại Anh vào tuần sau và sẽ cách ly 2 tuần theo quy định của Chính phủ nước này. Như vậy, Son Heung-min đã phải có 3 lần phải cách ly do dịch COVID-19.

Anh sẽ lỡ giai đoạn đầu tập luyện của các đội bóng Ngoại hạng Anh khi trở lại sau thời gian bị phong tỏa do dịch COVID-19.

Minh Tuệ/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN
http://baotintuc.vn/the-thao-24h/son-heungmin-tot-nghiep-khoa-huan-luyen-quan-su-loai-uu-20200509062704857.htm

Cập nhật kết quả bóng đá nhanh nhất theo thời gian thực. Tường thuật đầy đủ diễn biến trận đấu như danh sách ghi bàn, thời gian ghi bàn, thẻ đỏ, thẻ vàng, thay người, thống kê trận đấu, đội giao bóng trước và ghi bàn đầu tiên... TẠI ĐÂY.