Tin tức bóng đá

Đoàn Văn Hậu cán cột mốc chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Không thể từ Hà Lan trở về để góp mặt ở Gala trao giải Quả bóng Vàng 2019 tối 26-5, Đoàn Văn Hậu vẫn kịp đi vào lịch sử bóng đá nước nhà với giải thưởng ‘Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất’.

LUCKY88 tặng FREE TIP BONG DA tỷ lệ thắng 92%

Với việc nhận giải thưởng trên, Đoàn Văn Hậu đã có 3 năm liên tiếp là “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” của bóng đá Việt Nam. Trước đó, hậu vệ sinh năm 1999 được vinh danh ở hạng mục này vào các năm 2018 và 2019.

Đoàn Văn Hậu cán cột mốc chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Văn Hậu là cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam trong 3 năm liên tiếp vừa qua

Văn Hậu có tên trong top 5 đề cử Quả bóng Vàng 2019, nhưng cuối cùng đã không thể được xướng tên ở 3 vị trí dẫn đầu, cùng với đàn anh Văn Quyết.

Với việc lập hattrick “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất”, Văn Hậu vượt qua Phạm Văn Quyến (đoạt danh hiệu vào các năm 2000, 2002), Nguyễn Thành Long Giang (2006, 2007) và Nguyễn Văn Quyết (2010, 2011) để trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam ba lần được vinh danh.

Không ai xứng đáng hơn Văn Hậu ở giải thưởng này, khi anh đã tỏa sáng rực rỡ trong màu áo ĐTQG cũng như ĐT U22. Tại SEA Games 30, Văn Hậu lập cú đúp trong trận chung kết trước Indonesia, góp phần giúp bóng đá Việt Nam thỏa giấc mơ Vàng.

Sang Hà Lan khoác áo SC Heerenveen, hậu vệ này chủ yếu ngồi dự bị và mới chỉ ra sân 4 phút tại cúp Quốc gia. Văn Hậu đang phải nỗ lực hết mình để có thể tiếp tục được giữ lại rèn luyện ở xứ sở hoa Tulip thêm 1 năm.

Tiểu Lam
Nguồn ANTĐ